Hướng dẫn check in chuyến bay nội địa tại sân bay Nội Bài

Posted on Đặt xe 216 lượt xem

Những giấy tờ cần thiết khi check in chuyến bay nội địa tại sân bay Nội Bài? Thời gian check in sân bay Nội Bài. Các bước check in chuyến bay nội địa tại sân bay Nội Bài.

Giới thiệu sơ qua về nhà ga nội địa sân bay Nội Bài

Nhà ga nội địa tại sân bay Nội Bài (còn được gọi là T1) là một trong hai nhà ga của sân bay Nội Bài. Nhà ga này phục vụ các chuyến bay nội địa và được sử dụng bởi nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet Air, Bamboo Airways.

Giới thiệu sơ qua về nhà ga nội địa sân bay Nội Bài
Giới thiệu sơ qua về nhà ga nội địa sân bay Nội Bài

Nhà ga nội địa T1 được thiết kế rộng rãi, thoáng mát với nhiều khu vực dành cho khách hàng như quầy check-in, khu vực chờ, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, phòng chờ hạng thương gia, nhà vệ sinh… Ngoài ra, nhà ga cũng có khu vực đỗ xe ô tô và xe máy để phục vụ khách hàng.

Tại nhà ga nội địa T1, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến để đặt vé, check-in trước, đặt bữa ăn và mua hàng hóa trên máy bay trước khi lên máy bay. Ngoài ra, nhà ga còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật và trẻ em để đảm bảo chuyến bay diễn ra thuận lợi và an toàn.

Tổng thể, nhà ga nội địa T1 tại sân bay Nội Bài là một cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi và đảm bảo an toàn cho các chuyến bay nội địa tại Việt Nam.

Nhà ga T1 gồm có 4 tầng:

 • Tầng 1: Dành cho hành khách đến. Đây là khu vực đón khách khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, lấy hành lý và gặp người thân.
 • Tầng 2: Dành cho hành khách đi. Đây là khu vực dành cho hành khách làm thủ tục, ký gửi hành lý và ngồi chờ máy bay cất cánh.
 • Tầng 3: khu vực văn phòng. Đây là tầng dành cho nhân viên sân bay. Có thể hiểu, đây là khu vực hành chính, tập trung các phòng ban quản lý hoạt động sân bay, hành khách hạn chế tới khu vực này.
 • Tầng 4: khu vực nhà hàng, cũng là tầng tập trung các nhà hàng, phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của hành khách.

Những giấy tờ cần thiết khi check in

Đối tượng Giấy tờ cần thiết
Em bé (dưới 2 tuổi) Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh bản sao trích lục
Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh bản sao trích lục hoặc hộ chiếu
Người lớn (trẻ từ 12 tuổi được tính là người lớn) Từ 12 tuổi – dưới 14 tuổi: Sử dụng Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh bản sao trích lục hoặc hộ chiếu

Từ 14 tuổi trở lên: Chứng minh thư/căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, …

Các bước check in sân bay Nội Bài cho các chuyến bay nội địa

Lưu ý: Bạn nên đến sân bay trước thời gian quy định của hãng hàng không để có đủ thời gian hoàn tất các thủ tục check-in và an tâm chuẩn bị cho chuyến bay của mình.

Các bước check in sân bay Nội Bài cho các chuyến bay nội địa
Các bước check in sân bay Nội Bài cho các chuyến bay nội địa

Check in tại sân bay

Để check in chuyến bay nội địa tại sân bay Nội Bài, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Hãy chuẩn bị sẵn hộ chiếu hoặc chứng minh thư còn hiệu lực, và vé máy bay.
 2. Tới sân bay: Bạn có thể đến sân bay bằng phương tiện cá nhân hoặc taxi.
 3. Tìm quầy check-in: Hãy tìm quầy check-in của hãng hàng không mà bạn đang sử dụng. Thông thường, các hãng hàng không sẽ có bảng hiển thị tên và số quầy để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.
 4. Đợi lượt: Hãy xếp hàng đợi tại quầy check-in. Khi đến lượt, bạn hãy xuất trình giấy tờ và vé máy bay cho nhân viên hãng hàng không để được check-in.
 5. Hoàn tất check-in: Sau khi nhận được thẻ lên máy bay và hành lý, bạn đã hoàn tất quá trình check-in. Hãy đến cổng thông báo và đợi thời gian bay.

Check in online

 1. Check in online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn thay vì phải mất hàng tiếng đồng hồ để xếp hàng chờ đợi.
 2. Hiện nay, 4 hãng hàng không nội địa gồm Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air và Pacific Airlines đều áp dụng hình thức check-in online trong vòng 24h – 1h trước khi chuyến bay cất cánh.
 3. Để tiến hành làm thủ tục trực tuyến, bạn chỉ cần truy cập website của hãng và thực hiện theo hướng dẫn.

Với cách check-in online, bạn không cần phải ra sân bay quá sớm, tuy nhiên nếu có mang theo hành lý ký gửi, bạn cần tới quầy trước khoảng 60 phút để làm thủ tục sân bay cần thiết.

Các bước tiếp theo sau khi check in thành công

Cổng an ninh sân bay Nội Bài
Cổng an ninh sân bay Nội Bài

Sau khi hoàn thành thủ tục check-in tại sân bay, hành khách cần thực hiện các bước tiếp theo như sau:

 1. Gửi hành lý: Hành khách mang hành lý của mình đến quầy gửi hành lý để gửi đi và nhận phiếu gửi hành lý.
 2. Kiểm tra an ninh: Hành khách sẽ phải kiểm tra an ninh bằng cách đưa hành lý và đồ dùng cá nhân qua máy quét và kiểm tra an ninh.
 3. Tìm đến cổng bay: Hành khách tìm đến cổng bay thông qua các bảng điện tử hoặc theo chỉ dẫn của nhân viên sân bay.
 4. Chờ đợi lên máy bay: Hành khách đến cổng bay và chờ đợi lên máy bay. Các hãng hàng không thường thông báo về thời gian lên máy bay và thời gian khởi hành trên bảng điện tử tại cổng bay.
 5. Lên máy bay: Hành khách sẽ được đi lên máy bay thông qua cầu dẫn hoặc xe bus.
 6. Chú ý đến hướng dẫn an toàn: Sau khi lên máy bay, hành khách cần chú ý lắng nghe hướng dẫn an toàn từ phi hành đoàn và đọc kỹ bảng hướng dẫn an toàn trên máy bay.
 7. Thưởng thức chuyến bay: Hành khách có thể thưởng thức chuyến bay và các dịch vụ trên máy bay trong suốt thời gian bay.

Khi tới đích, hành khách sẽ phải đến quầy lấy hành lý tại sân bay đích và rời khỏi sân bay.

Lưu ý khi check in tại sân bay nội bài

Để có một quá trình check-in tại sân bay Nội Bài suôn sẻ, các hành khách nên lưu ý những điều sau:

 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Khi đến sân bay, hành khách cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, vé máy bay, giấy xác nhận kiểm dịch (nếu có) để tiện cho việc làm thủ tục check-in.
 • Thực hiện check-in trực tuyến trước khi đến sân bay: Để tiết kiệm thời gian, hành khách có thể thực hiện check-in trực tuyến qua website hoặc ứng dụng của hãng hàng không trước khi đến sân bay.
 • Chú ý thời gian: Hành khách nên đến sân bay trước thời gian quy định để có đủ thời gian làm thủ tục check-in, an ninh và ra bến. Thời gian quy định của các hãng hàng không khác nhau, vì vậy hành khách cần kiểm tra lại thông tin trên vé máy bay.
 • Chú ý quy định về hành lý: Hành khách cần kiểm tra kích thước và trọng lượng hành lý để tránh phải trả phí thêm khi vào quầy check-in. Nếu có hành lý vượt quá giới hạn, hành khách cần phải đóng phí để được xử lý.
 • Theo dõi thông tin chuyến bay: Hành khách cần theo dõi thông tin chuyến bay trên bảng điện tử hoặc thông báo trên hệ thống loa của sân bay để biết được thời gian và cổng bay của chuyến bay.
 • Tuân thủ quy định an ninh: Hành khách cần tuân thủ quy định an ninh tại sân bay và không mang theo vật dụng cấm hoặc chất cấm vào khu vực sân bay.
 • Chú ý tới sức khỏe cá nhân: Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, hành khách cần chú ý tới sức khỏe cá nhân, đeo khẩu trang và tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh của sân bay và các hãng hàng không.

Như vậy, với bài viết này chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn khi check in chuyến bay nội địa sân bay Nội bài. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, chúc các bạn có một chuyến bay thuận lợi và an toàn!

4/5 - (1 bình chọn)

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *