• Sân bay
  • Đường dài
  • Nội thành
  • Không có tuyến muốn tìm
  • 4 chỗ
  • 7 chỗ
Tuyến đường :
Chiều đi:
Điểm xuất phát:
Điểm đến:
Khoảng cách:
Thời gian đón khách:
Loại xe:
x
Chọn Hãng xe Đơn giá Thành tiền Đơn giá Thành tiền Trạng thái
Thông tin chuyến đi

Điển thông tin khách hàng

Mã xác nhận

Những tình cảm của người dân Thủ Đô khi Cụ Rùa qua đời

Gắn liền với truyền thuyết đòi Gươm báu khi Vua Lê Lợi đánh thắng Quân Minh, cụ Rùa Hồ Gươm đã trở thành biểu tượng, là linh vật thiêng liêng của người dân Thủ đô. Cụ Rùa đã ra đi ngày 19/01/2016, vào thời điểm trọng đại của Thủ đô và nhân dân cả nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Taxi 24h điểm lại một số tình cảm của các nghệ sỹ, người dân thủ đô khi Cụ Rùa qua đời ! 

CÁO PHÓ 

 

Nhân dân và chính quyền thành Thăng Long đệ nhất kiếm xin thành kính phân ưu.


Cụ chúng tôi, Quy lão Tiên sinh, trú tại số 1 Tháp Rùa (sổ đỏ chính chủ), tên thường gọi là cụ Rùa. Tuổi, không rõ tuổi. Nghề nghiệp chính: chủ yếu là bơi, bơi rất chậm, thế nên người ta mới gọi chậm như Dùa. Thi thoảng cụ cũng được chụp ảnh, đăng báo nhưng không có catxe.


Tình trạng hôn nhân, góa vợ, sống neo đơn, không nơi nương tựa, ngày thường loanh quanh khu vực hồ, bắt được cá con hay ốc ếch gì thì ăn tạm qua ngày.


Cụ chúng tôi, sau thời gian dài lâm trọng bệnh, gia đình, chính quyền và nhân dân, thày thuốc đã hết lòng chạy chữa, thuốc thang. Có đận giời rét cụ không chịu đi viện, anh em con cháu đã phải nhảy cả xuống Hồ cưỡng chế võng lên cho bác sĩ thăm khám rồi chạy chữa khắp nơi. Nhờ giời cụ nhúc nhắc bơi thêm được 1 thời gian, con cháu mừng ra mặt, nghĩ cụ đã cải lão hoàn đồng. Nhưng vạn vật trong giời đất đều có sinh có diệt. Nay tuổi cao sức yếu, cụ đã chính thức tiên du giá hạc, bơi về miền cực lạc (tiếng Tây gọi là die).


Ôi cụ ôi, cụ mất đi, anh em con cháu, nội ngoại dâu rể mất đi một người cụ mẫu mực. (Có gì ko đúng lắm nhỉ, à sửa lại thành: anh em con cháu mất đi một rùa cụ mẫu mực, to đùng). Cụ die đột ngột khiến hàng phố mất đi một người hàng xóm rất mực thân tình. Cụ thò cổ lên là cả tổng vui vầy chỉ trỏ, chụp ảnh up face.


Ối cụ ôi, cụ chết đi mà chả giăng giối đôi câu. Nổi lên một nhát là đi luôn, ko nói nhiều. Đau quá. Ới giời ơi.


Cơ nghiệp tại địa chỉ số 1 tháp Rùa ngày có cụ thì uy nghiêm trầm mặc, nay vắng cụ gió lạnh buồn hiu, cỏ xác xơ, bơ vơ, cô đơn, hờn tủi.


Biết đến bao giờ mới lại được xem cụ nổi. Có lẽ nào lần nổi dập dềnh này là mãi mãi ly bôi. Ôi cụ ôi, hôm nay xin viếng cụ đôi câu, thơ rằng:


Cụ Rùa nhọc quá không bơi nữa


Chả bởi sự gì, chỉ hết hơi

Nhà báo Việt Hoàng

 

 

ĐIẾU VĂN CỤ RÙA 


Cụ bao nhiêu tuổi rồi đây?
Sao cụ lại chọn đúng ngày chúng tôi
nghiêm trang nghiêm túc chọn người 
Vẹn toàn tài đức xóa đời cần lao


Hôm nao báo chí thét gào 
Loan tin cụ chết ở ao Bờ Hồ 
Kìa ai sốt vó âu lo
Hay là trời đất giở trò gì đây?


Phải chăng điềm báo đến ngày 
Nhân sinh vào cuộc đắng cay bội phần 
Cho nên cụ bỏ trần gian 
Về nơi chín suối thân nhàn thảnh thơi 


Bao năm xuôi ngược cõi người
Chắc là kinh hãi lắm rồi cụ ơi
Hôm nay cụ đã về trời 
Kiếp sau đừng có về nơi Bờ Hồ

Nghệ sỹ, Đạo diễn: Kao Nguyên Kao Phan

 

 

VĨNH BIỆT CỤ RÙA


Nghe tin cụ đã Quy Tiên
Toàn dân Hà Nội ưu phiền lắm thay
Ai mà biết được hôm nay
Cái ngày Cụ sớm xuôi tay từ trần
Cả tổng như thể thất thần
Chi Phủ vội vã Phi Thân xuống hồ
Một đời gây dựng cơ đồ
Giờ đây Cụ thác dưới Hồ thật sao


Cụ ơi Cụ hỡi ,sao Cụ không ở lại thêm một khóa nữa cho con cháu được nhờ. Cụ ra đi giữa lúc nước sôi lửa bỏng thế này, con cháu thấy Cụ lở loét toét toe mà lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa. Thôi thì Cụ nhắm mắt xuôi tay về với liệt tổ liệt tông, con cháu ở lại cố gồng mình chống chọi với phong ba bão táp chốn thị trường. Đành rằng thất thập thì lai hy, dưng mà Cụ ra đi con cháu nó mất đi chỗ dựa về Tâm Linh. Hẹn ngày lai kinh, rước thỉnh vong linh cụ lên Gò. Tội thân cụ bò lên bò xuống báo Mộng báo Điềm, nay cụ Viên Tịnh cung thỉnh tế bái. Cụ sống khôn thác thiêng phù hộ người Hiền Tài chèo lái con thuyền Đất Nước. Trừ gian bạo ngược, để quốc thái dân an,Tràng An hưng thịnh ,Đế Vương vững Đế, Tuế Nguyệt khai hoa, phúc đẳng hà sa, cứu dân cứu thế, hữu lai hữu khứ... A Di Đà Phật
Đây Đông Đô , Thăng Long, Hà Nội...huhu

Taxi 24h Sưu tầm !

 

Tin liên quan

Tin cùng mục

Taxi Noi Bai

Taxi Noi Bai

Đỗ xe kiểu Paradel Parking

Đỗ xe kiểu Paradel Parking

Xăng lại giảm giá

Xăng lại giảm giá

Copyright: