• Sân bay
  • Đường dài
  • Nội thành
  • Không có tuyến muốn tìm
  • 4 chỗ
  • 7 chỗ
Tuyến đường :
Chiều đi:
Điểm xuất phát:
Điểm đến:
Khoảng cách:
Thời gian đón khách:
Loại xe:
x
Chọn Hãng xe Đơn giá Thành tiền Đơn giá Thành tiền Trạng thái
Thông tin chuyến đi

Điển thông tin khách hàng

Mã xác nhận

Taxi Noi Bai hướng dẫn lái xe lên xuống dốc an toàn

Khi điều khiển ô tô, việc lên xuống dốc đảm bảo an toàn là một kỹ thuật lái xe mà nhiều người cần lưu ý, đặc biệt đối với những lái xe mới. Taxi Noi Bai đưa ra một số hướng dẫn để cho các tài xế nắm vững các nguyên lý cơ bản trong điểu khiển ô tô lên xuống dốc an toàn và hiệu quả, đặc biệt đối với anh em lái xe đi chuyến Taxi đường dài liên tỉnh.Để lái xe an toàn khi lên xuống dốc, Taxi Nội Bài đưa ra một số khuyến cáo dưới đây để đảm bảo an toàn giao thông khi điều khiển phương tiện:

Nếu tai nạn xe ô tô xảy ra ở dốc cao (thường 1 bên dốc là vực sâu) hậu quả của nó sẽ khủng khiếp, làm chết nhiều người hoặc phá hủy phương tiện, hàng hóa, vì vậy trước khi lên dốc, xuống dốc (nhất là đối với dốc cao, dốc dài) nhất thiết phải kiểm tra lại côn, phanh trước, phanh sau, số, ga, bộ lốp; nếu thấy bộ phận nào chưa chỉnh phải xử lý kỹ thuật ngay.

Taxi Noi Bai đưa ra lời khuyên khi bạn lên dốc bằng số nào thì xuống dốc bằng số đó. Tuyệt đối không được đi bằng số mo (0) lúc xuống dốc vì dễ trơn trượt, căn đường kém chính xác và khi cần phanh gấp kém hiệu quả. Khi lên dốc cao phải đi số phù hợp với tính năng kỹ thuật của từng loại xe, với trọng lượng hàng chở trên xe. Taxi Noi Bai cũng lưu ý thao tác kỹ thuật nhanh, nhạy khi cần giảm số để bò tiếp lên dốc, tránh để kẹt số, số bị dừng lại ở số mo (0) làm xe tụt hậu, nhất là trường hợp xe chở nặng.

Khi đang xuống dốc dài, xe càng lao nhanh; nếu gặp sự cố đột ngột cần phanh cấp tốc thì phải sử dụng tổng hợp cả phanh sau, phanh trước, giảm số, giảm ga và thả côn. Khi xe xuống dốc khúc quanh (dốc cua tay áo): xe luôn đi bám vào phần đường bên sườn đồi, chớ chạy nhanh để hạn chế lực ly tâm đẩy ra làm lật xe hoặc xử lý phanh không kịp thời dẫn đến sự cố phóng xe xuống vực. Đối với các chuyến đi Taxi đường dài liên tỉnh khi xe xuống dốc phà (nhất là dốc đứng): khi xuống đến và bánh xe chạm vào cần dẫn, cho xe dừng lại giây lát để giảm số rồi mới bò tiếp lên phà.

Đối với các chuyến đi Taxi đường dài liên tỉnh, gặp trường hợp xuống dốc dài, để tránh trường hợp cơ cấu phanh phải làm việc nhiều gây nóng bộ phận ma sát dẫn đến giảm hiệu lực phanh và có thể mất phanh cần tận dụng sức cản của động cơ để hãm ô tô, muốn vậy khi xuống dốc cần chạy xe ở số thấp. Đối với hộp số tự động cần để ở số 2 hoặc số 1.

Taxi 24h

Tin liên quan

Copyright: