• Sân bay
 • Đường dài
 • Nội thành
 • Không có tuyến muốn tìm
 • 4 chỗ
 • 7 chỗ
Tuyến đường :
Chiều đi:
Điểm xuất phát:
Điểm đến:
Khoảng cách:
Thời gian đón khách:
Loại xe:
x
Chọn Hãng xe Đơn giá Thành tiền Đơn giá Thành tiền Trạng thái
Thông tin chuyến đi

Điển thông tin khách hàng

Mã xác nhận

Hướng dẫn kỹ thuật vượt xe ô tô an toàn

Điều khiển ô tô để vượt một xe khác trên đường đòi hỏi người lái xe phải có kỹ năng cơ bản, kèm theo là kiến thức hiểu biết luật giao thông đường bộ. Taxi 24h gửi đến quý vị độc giả hướng dẫn kỹ thuật vượt xe ô tô trên đường, đây là cơ sở để các lái xe điều khiển phương tiện an toàn trên chuyến Taxi đường dài liên tỉnh. 

Một trong những kỹ năng lái cần nắm bắt thiết yếu là kỹ thuật vượt xe. Taxi 24h đưa ra các lưu ý sau: Vượt xe phải chạy tốc độ tương đối cao, cự ly tương đối gần (cả theo hướng ngang và hướng dọc) thời gian tương đối ngắn do đó độ nguy hiểm khá cao nên không thể vượt ẩu. Do vậy, Taxi 24h cung cấp thông tin về kỹ năng vượt xe an toàn để các bạn lái xe Taxi điểu khiển phương tiện trên chuyến đi Taxi đường dài liên tỉnh tham khảo.

 

1. Hẳn các bạn đã nhận biết quá trình thao tác để vượt xe ô tô có độ khó cao, vì phải tập trung sự chú ý, thao tác phối hợp, óc phán đoán dự kiến tình huống biến đổi trên mặt đường và chọn thời cơ vượt, đồng thời phải điều khiển tốc độ phù hợp, phải sử dụng tức thì “côn, phanh, ga, số”

 

2. Về thời cơ vượt xe:

 

Taxi 24h khuyến cáo bạn chỉ nên vượt khi thấy ô tô chạy ngược chiều lại còn cách xa xe mình phải vượt và phía trước của xe đi trước không có biển cấm vượt xe. Tình trạng đường xá và giao thông phía trước xe đi trước là tốt.

 

Trong cự ly vượt xe không có khả năng buộc người lái xe trước phải chuyển hướng sang trái. Xe đi trước đang chạy với tốc độ tương đối thấp và thấp hơn xe của mình. Và khi vượt xe, bạn phải xác định được xe đi sau mình không có ý định vượt xe mình hoặc đang vượt xe mình để tránh nguy hiểm trường hợp vượt xe song song.

 

3. Bạn cần lưu ý không vượt xe trong các tình huống: Khi xe trước đã có tín hiệu rẽ trái, quay đầu, khi xuống dốc, trước cửa đường hầm; khi xe trước đang vượt xe; gần tới đỉnh dốc; trong vòng 30m cách đường sắt. Trong chuyến đi Taxi đường dài liên tỉnh, người lái xe gặp phải các tỉnh huống tham gia giao thông trên đèo dài, các bạn phải kiên nhẫn, không được vượt xe trên đèo.

 

4. Một số điểm bạn cần lưu ý khi vượt xe:

 

 • Không cố tình vượt xe khi xe trước có nguyên nhân chính đáng chưa cho vượt.
 • Khi đang vượt phải giữ cho xe chạy thẳng, phải giữ tuyến đường bình ổn.
 • Khi vượt xe không được vượt qua tốc độ tối đa cho phép để phòng tránh mọi rủi ro bất trắc.
 • Lưu ý quan sát gương chiếu hậu để nhìn thấy hoàn toàn xe bị vượt, bạn càng tự chủ, tự tin lúc vượt.
 • Khi vượt một xe đang dừng lại, phải giảm tốc độ và bấm còi đề phòng xe đó đột ngột mở cửa hoặc có người đột ngột đi qua ngang đầu xe.
 • Phải khống chế cự ly;  trước trong và sau khi vượt phải chú ý giữ cự ly an toàn với xe bị vượt.

Taxi 24h

Tin liên quan

Copyright: